ฟีเจอร์ใหม่ !  Easy Login เพื่อประสบการณ์ที่เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าสู่ระบบ
ไม่ต้องจำ Username/Password อีกต่อไป 


*หมายเหตุ​: ต้องทำการเพิ่มอีเมลกับบัญชีทรูไอดีและยืนยันอุปกรณ์ก่อนทำ Easy Login

  • รองรับ TrueID app เวอร์ชั่น 2.39 ขึ้นไป
  • เปิดใช้งานวันที่ 22 เมษายน 2564
  • ฟีเจอร์นี้สำหรับเครื่องที่มีการยืนยันอุปกรณ์ (Verify device) แล้วเท่านั้น สามารถตรวจสอบสถานะหรือยืนยันอุปกรณ์ได้ที่เมนู “My account / Devices” รายละเอียดเพิ่มเติมวิธีการยืนยันอุปกรณ์ คลิกที่นี่
  • ลูกค้าไม่ต้องการ Save login สามารถกดปุ่ม “Not now” ได้
  • หากลูกค้ายังไม่ได้ผูกอีเมลกับบัญชีทรูไอดี  คลิกที่นี่

ข้อควรรู้:

  • การอัปเดตแอป: หากเคย Activate Easy login แล้วมีการ Update TrueID app จะยังสามารถใช้ Easy login ได้เหมือนเดิม
  • ลบแอป: หากลูกค้าลบแอปทิ้ง Easy login จะหายไปด้วย แต่ลูกค้าสามารถ Login ด้วย username และ password ได้เหมือนเดิม
  • ขายเครื่อง: กรณีที่ลูกค้าขายเครื่อง 
    - แนะนำให้ลูกค้าลบแอป TrueID ด้วยเพื่อความปลอดภัย
    - แต่ถ้าลูกค้าลืมลบแอป TrueID แนะนำให้
           > Log in เข้า TrueID app บนเครื่องใหม่ หรือเข้า https://myaccount.trueid.net/
           > แล้วไปที่เมนู “Devices” เพื่อ Logout เครื่องนั้นได้
           > และแนะนำให้เปลี่ยนรหัสผ่าน เพื่อความปลอดภัย

อ่านบทความเพิ่มเติมจากผู้ใช้จริง ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

Q: หากไม่อยากใช้ฟีเจอร์นี้ และไม่อยากให้ถามทุกครั้งที่ล็อกอินอีกต่อไป ทำได้หรือไม่ ?
A: เวอร์ชันนี้ยังไม่สามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้ ในอนาคตวางแผนไว้ให้ลูกค้าสามารถเปิด/ปิดได้เองในอนาคตค่ะ

Q: หากเคย Save login ไว้แล้ว ทำไมต้องใส่รหัสผ่านอีก ?
A: เนื่องจากไม่ได้ Login เป็นระยะเวลานาน หรือมีการ Logout ออกจากเครื่องอื่น เพื่อความปลอดภัย จึงจำเป็นต้องให้ใส่รหัสผ่านอีกครั้ง และระบบจะทำการ Save Login ให้ใหม่โดยอัตโนมัติ

Q: หากลบแอป TrueID ไป แล้วลงใหม่ Login ที่บันทึกไว้จะยังอยู่หรือไม่ ?
A: Login ที่บันทึกไว้จะถูกลบไปด้วย ตามรายละเอียดด้านบน

Q: เครื่องเก่าได้ Save login ไว้แล้วลืมลบแอป TrueID จะทำอย่างไร ?
A: แนะนำให้ Log in เข้า TrueID app บนเครื่องใหม่ หรือเข้า https://myaccount.trueid.net/ แล้วไปที่เมนู “My account / Devices” เพื่อ Logout เครื่องนั้นได้ และเพื่อความปลอดภัยแนะนำให้เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่

Q: ถ้าต้องการ Save login ทุกเครื่อง ต้องทำอย่างไร ?
A: เนื่องจากเป็นการ Save login บนเครื่อง จึงต้องทำเป็นเครื่องๆ ไป แนะนำให้เข้าไปที่เมนู “My account / Devices” เพื่อทำให้สถานะของเครื่องเป็น Trusted Device ก่อน

Promoted articles