วิธีตรวจสอบหรือเช็กทรูพอยท์ง่ายๆ

**สำหรับลูกค้า Truemove H และบริการอื่น ๆ ของทรูสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือในการล็อกอิน แต่หากใช้บริการอื่น ๆ ของทรูและไม่ใช่ลูกค้าTruemove H กรุณาใช้อีเมลที่ผูกไว้กับบริการนั้นๆ ล็อกอินค่ะ**

1. ล๊อกอินเข้าไปที่เว็บไซต์หรือแอป TrueID , TrueYou จะเห็นจำนวนทรูพอยท์ที่มีแจ้งอยู่แล้วค่ะ โดยในส่วนของเว็บไซต์หรือแอป TrueID และเว็บไซต์ TrueYou จะแจ้งยอดทรูพอยท์ได้ด้านบนสุด

เว็บไซต์ TrueID คลิก

เว็บไซต์ TrueYou คลิก

แอปทรูไอดี

แอป TrueYou เมื่อเข้าแอปมาแล้วต้องกดที่ขีดสามขีดทางซ้ายมือ จำนวนทรูพอยท์และข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดก็จะแสดงขึ้น

2. เช็กทรูพอยท์ได้ด้วยการโทรเบอร์ดังต่อไปนี้ *878*8# หรือ *999# แล้วกดโทรออกจะได้รับ SMS แจ้งรายละเอียด ทั้งนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายในการทำรายการนะคะ

โดย SMS จะมีการแจ้ง บอกประเภทของทรูการ์ดปัจจุบันของคุณ, จำนวนทรูพอยท์ที่มีในปัจจุบัน และวันเดือนปีที่พอยท์กำลังจะหมดอายุ อีกทั้งยังแนะนำช่องทางการรับสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้งานอีกด้วย 

 

อย่างไรก็ตาม หากต้องการตรวจสอบปีที่ทรูพอยท์หมดอายุ เข้ามาที่แอป TrueID และล๊อกอินด้วยเบอร์โทรที่ต้องการทราบจำนวนทรูพอยท์ และวันหมดอายุ จากนั้นกดที่คำว่า True Point ในหน้าแรก (ตามภาพ)​ ด้านบนสุดก็จะมีการแจ้งจำนวนทรูพอยท์พร้อมปีที่หมดอายุให้ทราบค่ะ

หรือกดที่แทบด้านบนบริเวณที่แสดงทรูพอยท์ และเลือกเมนู Truepoint แลกสิทธิประโยชน์ (ตามภาพ) ด้านบนสุดก็จะมีการแจ้งจำนวนทรูพอยท์พร้อมปีที่หมดอายุ ให้ทราบเช่นกันค่ะ

 

อ้างอิง: บทความ รีบใช้ทรูพอยท์ด่วน! รีวิว "วิธีเช็กทรูพอยท์" ก่อนหมดอายุ รู้ไว้จะได้ใช้ทัน

 

 

Promoted articles