คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2022

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก

FIFA World Cup 2022

เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2022 ดังนี้ค่ะ

Q1 : ลูกค้า True ประเภทไหนบ้างที่มีสิทธิ์รับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก

A1 : ลูกค้า True ที่มีสิทธิ์รับชมการแข่งขันฟุตบอลโลก ดังนี้

1. ลูกค้า TrueMove H รับชมได้บนแอปพลิเคชันทรูไอดี (ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์ True Unlock โดยอัตโนมัติ หากลูกค้าพบว่ายังไม่ได้รับสิทธิ์ สามารถกด *555*56# กดโทรออก เพื่อรับสิทธิ์ได้)
2. ลูกค้า True Online รับชมได้บนแอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี (ลูกค้าต้องได้รับสิทธิ์ True Unlock TV หากลูกค้ายังไม่ได้รับสิทธิ์ คลิก
3. ลูกค้า True Visions ที่ในแพ็กเกจมีช่อง True Sports 2 และลูกค้า True Visions ที่ผูกสมาร์ทการ์ดกับทรูไอดี รับชมได้บนแอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี

 

Q2 : สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

A2 : สามารถรับชมผ่านทางแอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี

สำหรับแอปพลิเคชันทรูไอดี วิธีการดาวน์โหลดและสมัครใช้งาน คลิก

สำหรับกล่องทรูไอดี ทีวี รายละเอียดการรับกล่องทรูไอดี ทีวี (กรณีเป็นลูกค้าทรูอยู่แล้ว) คลิก และ วิธีการติดตั้ง และสมัครใช้งาน กล่องทรูไอดี ทีวี คลิก

 

Q3 : เงื่อนไขการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี

A3 : ลูกค้าสามารถรับชมได้ทางช่อง True Sport 2 (667) หรือ True Sport 5 (684) โดยผ่านเครือข่ายสัญญาณมือถือ 5G/4G TrueMove H (ไม่สามารถรับชมผ่าน WIFI ได้) ถ้าหากกดรับชมช่องฟรีทีวีผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี จะมีการแสดงหน้าจอ Blackout ช่องนั้นๆ

ทั้งนี้การรับชมผ่านช่อง True Sport 2 (667) หรือช่อง True Sport 5 (684) นั้นจะเป็นไปตามวันที่ทางทรูไอดีกำหนด กรณีที่มีโปรแกรมแข่งขันพร้อมกัน หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

Q4 : เงื่อนไขการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านกล่องทรูไอดี ทีวี

A4 : ลูกค้าสามารถรับชมผ่านกล่องทรูไอดี ทีวี ได้ที่ช่อง True Sports 2 (667) หรือช่อง True Sports 5 (684) กรณีที่มีโปรแกรมแข่งขันพร้อมกัน หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง หรือรับชมผ่านช่องฟรีทีวี Free TV ที่ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอด

ทั้งนี้ กล่องทรูไอดี ทีวีสามารถรองรับการใช้งานกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตทุกเครือข่าย

 

Q5 : กรณีพบปัญหาหน้าจอดำ ขาว หรือเทา หรือเปิดหน้าจอไม่ติด หรือแอปพลิเคชันค้างหรือเด้งออก เมื่อรับชม มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

A5 : วิธีการแก้ไขเบื้องต้น มีดังนี้

       - รับชมผ่านทางแอปพลิเคชันทรูไอดี แก้ไขได้โดยคิลแอปพลิเคชัน หากต้องการดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม คลิก

       - รับชมผ่านทางกล่องทรูไอดี ทีวี แก้ไขได้โดยปิดกล่องและเปิดใหม่ แล้วจะต้องรอให้ระบบประมวลผลเพื่อเข้าใช้งานอีกครั้ง หากต้องการดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม คลิก

 

Q6 : สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกบนเว็บไซต์ทรูไอดีได้หรือไม่

A6 : ไม่สามารถรับชมได้ ทรูไอดีขอสงวนสิทธิ์ในการงดถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ทรูไอดี

 

Q7 : กรณีที่ไม่มีซิมทรู จะสามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านทางใดได้บ้าง
A7 : สำหรับลูกค้า True Visions ที่มีแพ็กเกจ Enjoy สามารถรับชมได้ทางช่อง True Sports 2 (667) และลูกค้าที่มีแพ็กเกจ Happy Family ขึ้นไปจะสามารถรับชมได้ทางช่อง True Sports 2 (667) และช่อง True Sports 5 (684)

และสำหรับลูกค้า True Online สามารถรับชมผ่านทางช่อง True Sports 2 (667) หรือ True Sports 5 (684) ทั้งนี้การรับชมผ่านช่อง True Sport 5 (684) นั้นจะเป็นไปตามวันที่ทางทรูไอดีกำหนด กรณีที่มีโปรแกรมแข่งขันพร้อมกัน หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง หรือจากช่องฟรีทีวีในช่องที่ถ่ายทอดสด

 

Q8 : ปกติช่อง True Sports 2 (667) บนแอปพลิเคชันทรูไอดี จะรับชมได้เฉพาะผ่านเครือข่ายสัญญาณ TrueMove H แล้วกรณีลูกค้า True Online แต่ไม่ได้ใช้ซิม TrueMove H จะสามารถรับชมได้หรือไม่
A8 : ลูกค้า True Online ต้องได้รับสิทธิ์ True Unlock TV หากลูกค้ายังไม่ได้รับสิทธิ์ คลิก สามารถรับชมได้บนแอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี

 

Q9 : กรณีเป็นลูกค้า True Visions ผูกสมาร์ทการ์ดกับทรูไอดี จะสามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านทางใดได้บ้าง

A9 : สามารถรับชมบนแอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี สำหรับลูกค้า True Visions ที่มีแพ็กเกจ Enjoy สามารถรับชมได้ทางช่อง True Sports 2 (667) และลูกค้าที่มีแพ็กเกจ Happy Family ขึ้นไปจะสามารถรับชมได้ทางช่อง True Sports 2 (667) และช่อง True Sports 5 (684)

ทั้งนี้ การรับชมผ่านช่อง True Sport 5 (684) นั้นจะเป็นไปตามวันที่ทางทรูไอดีกำหนด กรณีที่มีโปรแกรมแข่งขันพร้อมกัน หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง หรือจากช่องฟรีทีวีในช่องที่ถ่ายทอดสด

 

Q10 : กรณีที่มีกล่องทรูไอดี ทีวี แต่ ไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตบ้านของทรู สามารถรับชมฟุตบอลโลกผ่านช่อง True Sports 2 ได้ไหม
A10 : รับชมได้ โดยลูกค้าสามารถสมัครแพ็กเกจผ่านทรูไอดีเพิ่มเติม เช่น แพ็กเกจ True Visions Now Lite (ราคา 119 บาท/เดือน) เพื่อรับชมได้

 

Q11 : กรณีที่ใช้บัญชีทรูไอดีด้วยเบอร์มือถือของค่ายอื่น หรือบัญชีทรูไอดีที่เป็นอีเมล์ อยากรับชมผ่านช่อง TrueSports2 ต้องทำอย่างไร
A11 : สามารถสมัครแพ็กเกจผ่านทรูไอดีเพิ่มเติม เช่น แพ็กเกจ True Visions Now Lite (ราคา 119 บาท/เดือน) เพื่อรับชมได้

 

Q12 : สามารถรับชมช่องฟรีทีวี (ที่ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก) ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดีได้หรือไม่

A12 : ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก ทรูไอดีขอสงวนสิทธิ์งดถ่ายทอดสดผ่านช่องฟรีทีวีบนแอปพลิเคชันทรูไอดี

อย่างไรก็ดี ลูกค้า TrueMove H, True Online และ True Visions สามารถรับชมการถ่ายทอดสดแบบติดขอบสนาม คมชัดระดับ HD ผ่านช่อง True Sports 2 (667) หรือช่อง True Sport 5 (684) ในแพ็กเกจของท่านได้

 

Q13 : การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกของทรูในแต่ละช่อง มีการถ่ายทอดที่ความละเอียดเท่าไหร่
A13 : ความละเอียดของการรับชมช่องทางแอปพลิเคชัน max 720p และช่องทางกล่องทรูไอดี ทีวี max 1080p ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G/4G และความหนาแน่นของการใช้งานในพื้นที่นั้นๆ

 

Q14 : การถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลกออกอากาศเสียงกี่ภาษา
A14 : มี 2 ภาษา ทั้งเสียงภาษาอังกฤษและภาษาไทย

 

Q15 : การรับชมฟุตบอลโลกสามารถรับชมแบบ Chromecast ได้หรือไม่

A15 : ไม่สามารถรับชมแบบ Chromecast ได้

 

Q16 : นอกจากการถ่ายทอดสด สามารถดูการแข่งขันย้อนหลังทางไหนได้บ้าง
A16 : สามารถดูย้อนหลัง ได้ที่แอปพลิเคชันทรูไอดี และกล่องทรูไอดี ทีวี

 

Q17 : สามารถดูไฮไลต์การแข่งขันย้อนหลังทางไหนได้บ้าง
A17 : ดูไฮไลต์ได้ที่แอปพลิเคชันทรูไอดี

 

Q18 : ตารางการแข่งขัน จะตรวจสอบได้จากที่ไหน

A18 : ตรวจสอบตารางการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ทรูไอดี คลิก

 

Q19 : สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกผ่านจานดาวเทียมตะแกรงดำ (C-Band) ได้หรือไม่

A19 : ลูกค้าสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก หรือรับชมช่อง True4U ผ่านทางระบบดิจิทัลที่โทรทัศน์ภาคพื้นดิน และผ่านโครงข่ายโทรทัศน์บอกรับสมาชิกของ True Visions และผ่านช่องทางทรูไอดี (แอปพลิเคชัน และกล่อง) ได้ตามปกติ (อ้างอิงตามคำสั่งกสทช. เรื่องระงับการส่งสัญญาณการแข่งขันฟุตบอลโลกในระบบดาวเทียม C-Band)

ทั้งนี้ หากลูกค้าพบปัญหาการรับชมผ่านระบบ C-Band จากสาเหตุอื่น ๆ สามารถติดต่อผู้ให้บริการจานรับสัญญาณดาวเทียม C-Band ของลูกค้าเพื่อสอบถามข้อมูลปัญหาการรับชมเพิ่มเติม เนื่องจาก True Visions ไม่ได้มีการให้บริการดาวเทียมในระบบ C-Band เราแนะนำให้ลูกค้ารับชมช่อง True4U ผ่านทางระบบดิจิทัลที่โทรทัศน์ภาคพื้นดิน และผ่านโครงข่ายโทรทัศน์บอกรับสมาชิกของ True Visions และผ่านช่องทางทรูไอดี (แอปพลิเคชัน และกล่อง)

 

หากบทความนี้เป็นประโยชน์ คลิก “ใช่” หรือ หากควรปรับปรุงบทความนี้  คลิก “ไม่” ระบบจะนำท่านสู่การช่วยเหลือเพิ่มเติมโดยเจ้าหน้าที่ทรูไอดีค่ะ

Helpful Icon
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
บทความแนะนำ